Cách bố trí gian hàng trong siêu thị hấp dẫn người tiêu dùng

Cách bài trí gian hàng siêu thị khéo sẽ thúc đẩy khách hàng mua nhiều hơn đến siêu thị đồng thời góp phần quảng bá thương hiệu và sản phẩm một cách hữu hiệu. Ở bài viết này kệ sắt Nam Thanh hướng dẫn bạn một số cách bố trí gian hàng trong siêu thị để hấp dẫn người tiêu dùng nhé.

Đã bao giờ bạn để ý rằng mỗi lần đi siêu thị bạn lại mua về một đống thứ không hề có trong danh mục đề ra lúc đầu không? Không phải riêng bạn mà rất nhiều khách hàng đều như vậy, đó cũng là một chiến lược vô cùng khôn ngoan của những nhà quản lý siêu thị đó.

Bí quyết nằm ở nghệ thuật sắp đặt sản phẩm để khách hàng vướng phải “cái bẫy” mà họ đã giăng sẵn. Nếu bạn đang quan tâm về việc bố trí gian hàng thì hãy tham khảo bài viết nói về cách bố trí gian hàng trong siêu thị dưới đây nhé.

Trưng bày hàng hóa là gì?

Trưng bày hàng hoá là việc sắp đặt và trưng bày những sản phẩm trên kệ hoặc những không gian trưng bày phù hợp nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng nhằm tăng khả năng bán hàng hiệu quả. Quá trình trưng bày hàng hoá là quá trình sắp đặt những sản phẩm lên kệ tuân theo những nguyên tắc thiết kế trưng bày phù hợp nhằm tạo ra một không gian trưng bày thu hút và dễ dàng tiếp cận với khách hàng.

Cách bố trí gian hàng trong siêu thị

Xem ngay: Chức năng của kho hàng là gì? Làm sao để tối ưu cho kho bãi?

Xem ngay: Những lý do và nguyên tắc khi thiết kế nhà kho thông minh

Mục tiêu quan trọng của cách bố trí gian hàng trong siêu thị

Vai trò của trưng bày hàng hoá là tạo ra một không gian trưng bày thu hút và dễ dàng tiếp cận với khách hàng. Khi được trưng bày một cách phù hợp, mỗi sản phẩm sẽ được nâng lên giá trị, tạo ra sự hấp dẫn và thu hút khách hàng tới gần hơn. Điều này có thể giúp tăng khả năng bán hàng, cải thiện doanh thu và tăng khả năng tiếp cận của khách hàng với các sản phẩm. 

Khi khách hàng tới một cửa hàng, họ muốn tìm các sản phẩm một cách thuận tiện và dễ dàng nhất và lựa chọn được những sản phẩm mà họ muốn. Trưng bày sản phẩm giúp tạo ra một không gian trưng bày thuận tiện giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm, đồng thời giúp khách hàng có thể tìm được những sản phẩm mà họ không tìm thấy trước đó.

Mục tiêu quan trọng của cách bố trí gian hàng trong siêu thị

Ngoài ra, trưng bày sản phẩm không những giúp tăng cường doanh số bán hàng và tăng thu nhập của doanh nghiệp thông qua việc tăng cường sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm, mà còn giúp quảng bá thương hiệu và sản phẩm một cách hiệu quả.

Một số cách bố trí gian hàng trong siêu thị hấp dẫn người tiêu dùng

Bố trí gian hàng bán rau quả ở gần cửa ra

Không phải ngẫu nhiên mà bạn hay bắt gặp những gian hàng rau củ ngay khi bước chân vào siêu thị. Điều này có chủ ý để khuyến khích bạn mua nhiều hơn nữa. Lý do là khi đã mua cho mình một lượng thực phẩm “lành mạnh” nhất định, khách hàng sẽ có khuynh hướng tìm kiếm và lựa chọn nhiều món đồ có hàm lượng dinh dưỡng hơn. 

Bố trí gian hàng bán rau quả ở gần cửa ra

Đưa bạn đi tham quan một vòng

Những mặt hàng tươi sống như thịt, trứng, cá. .. sẽ được để ở cuối siêu thị. Điều này có nghĩa là, để vào được vị trí của các mặt hàng tươi sống, khách sẽ đi qua rất nhiều quầy hàng hấp dẫn khác. Và tất nhiên, khả năng họ rút ví ra mua hàng là rất cao.

Bố trí các sản phẩm tương ứng ở cùng một khu vực

Nếu để ý, bạn sẽ phát hiện thấy snack và nước ngọt, cả sữa và nước sốt đều được đặt ở cùng một khu. Trông như điều này là thuận tiện hơn với người tiêu dùng. Nó cũng là chiến thuật được sử dụng nhằm kích thích tiêu dùng.

Bố trí các sản phẩm tương ứng ở cùng một khu vực

Xây dựng bầu không khí

Ánh sáng, âm thanh và các màn hình khác được thiết kế để đặt bạn ở một tâm trạng tốt hơn khi ở trong siêu thị. Vì vậy, bạn sẽ ở lại trong siêu thị lâu hơn và mua nhiều hơn. Tương tự, nhiều siêu thị khiến bạn mất cảm nhận về ánh sáng mặt trời thông qua việc ngăn hoàn toàn ánh sáng mặt trời.

Tăng kích cỡ của xe đẩy

Việc tăng gấp đôi kích thước xe đẩy có thể khuyến khích người dùng mua sắm nhiều hơn tới 40%. Một số siêu thị thậm chí còn đặt giỏ xách ở khắp mọi nơi, để khách hàng không phải lo lắng khi cần mua nhiều sản phẩm hơn nữa.

Tăng kích cỡ của xe đẩy

Giá sản phẩm kết thúc bằng số 9

Nghiên cứu chỉ ra rằng, khả năng khách hàng mua một sản phẩm có giá khởi đầu bằng chữ số 9 là cao hơn nhiều so với bình thường. Ví dụ, một món hàng có giá 13.999đ trông sẽ hấp dẫn hơn thay vì giá 14.000đ. Bởi lẽ dù có chênh lệch nhau 1đ thì trong mắt người tiêu dùng nó cũng đã nằm ở khung giá khác.

Giảm giá “ảo”

Những tấm bảng giảm giá treo trên quầy hàng thật khó có thể cưỡng lại, bởi chúng chưa hẳn đã có giá cao nhất. Các thông điệp như “giảm giá 50%” hay “mua 1 tặng 1” cũng là một chiến lược của siêu thị nhưng điều đó không có nghĩa bạn sẽ mua được hàng hóa với giá tốt hơn.

Kích thích khách hàng khi đang đứng đợi thanh toán

Ở quầy thanh toán, các siêu thị thường bày thêm một số thức ăn vặt nhỏ. Điều đó kích thích bạn chú ý trên những đống kẹo, bánh và thức ăn vặt đặt bên cạnh khi đang đợi thanh toán. Chúng dường như khá nhỏ bé và giá cả cũng phải chăng, vì vậy bạn sẽ nhét ngay vào giỏ hàng mà không suy nghĩ gì thêm. Tức là, siêu thị đã bán được những thứ mà ban đầu khách hàng không có ý định sẽ mua chúng.

Kích thích khách hàng khi đang đứng đợi thanh toán

Hi vọng rằng với những chia sẻ của bài viết, các bạn đã có những gợi ý thiết thực về cách bố trí gian hàng trong siêu thị và nắm bắt được cách bài trí hàng hoá đẹp mắt khiến khách hàng tình nguyện “móc ví” ra mua thêm nhiều thứ khác. Chúc bạn thành công nhé.

Xem ngay: Cách bố trí gian hàng trong siêu thị hấp dẫn người tiêu dùng

Xem ngay: Gợi ý 5 mẫu thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ mà chuyên nghiệp, ấn tượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *