Cách sắp xếp kho hàng quần áo hợp lý sẽ giúp việc tìm kiếm hàng hóa trong kho nhanh hơn. Đặc biệt khi số lượng mặt hàng kinh doanh lớn, kho hàng rộng hoặc có nhiều kệ hàng, …

Bật mí cách sắp xếp kho hàng quần áo thông minh

Cách sắp xếp kho hàng quần áo

Sắp xếp kho hàng hợp lý, khoa học và thông minh là một trong những công việc cơ bản để quản lý kho hàng hiệu quả hơn. Khi bạn biết cách sắp xếp hàng hóa trong kho hợp lý sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu không gian, tận dụng được diện tích tối đa kho. Giúp quá trình hoạt động kinh doanh được tốt hơn. Sau đây, Kệ Sắt Nam Thanh sẽ chia sẻ đến bạn những cách sắp xếp kho hàng quần áo thông minh, gọn gàng và dễ quản lý nhất. Cùng nhau tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

Sắp xếp kho hàng quần áo hợp lý và đạt chuẩn 

Sắp xếp kho hàng quần áo hợp lý và đạt chuẩn 
Sắp xếp kho hàng quần áo hợp lý và đạt chuẩn

Sắp xếp kho hàng quần áo giúp việc tìm kiếm hàng hóa trong kho hàng nhanh chóng hơn. Hàng hóa trong kho chứa hàng sẽ được sắp xếp gọn gàng, dễ di chuyển và quản lý. Sau đây là cách sắp xếp kho hàng quần áo thông minh:

Diện tích kho hàng quần áo 

Các bạn tùy vào diện tích kho hàng để có thể bố trí và sắp xếp giá kệ sao cho hợp lý và thông minh. Điều này vừa tiết kiệm diện tích vừa nâng cao hiệu quả kinh tế hơn. 

Mặt bằng trong kho quần áo

Nên thiết kế các loại kệ hàng hóa sao phù hợp để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng với việc cất giữ quần áo. Nếu sản phẩm quần áo của bạn có trọng lượng lớn thì hãy sử dụng các loại kệ để hàng chuyên dụng khả năng có chịu lực tốt nhất. Những kho có lợi thế về chiều cao có thể ứng dụng các loại kệ với chiều có tốt giúp tăng khả năng lưu trữ và sắp xếp. 

Tính di động trong kho chứa hàng quần áo

Trong quá trình sắp xếp kho hàng quần áo cần chú ý đến các mặt hàng nào cần xuất trước, xuất sau. Những mặt hàng nào xuất trước nên để gần với các khu vực chính để dễ dàng tìm thấy. Lần lượt sắp xếp các mặt hàng theo thứ tự ưu tiên. 

Nên sử dụng các loại kệ đa năng giúp phân loại hàng hóa dễ dàng hơn. Các loại kệ phù hợp như: Kệ tải trọng trung bình, kệ tải trọng nặng, kệ tải trọng nhẹ, …

Thiết kế lối đi trong khi hợp lý

Dựa vào diện tích kho quần áo và đặc tính của từng loại kệ sử dụng mà thiết kế lối đi hợp lý. Từ đó thiết kế lối đi chính nhằm tạo điểm thuận lợi để kiểm tra ha xuất nhập hàng hóa. 

>> Xem ngay: Tiêu chuẩn lựa chọn kệ kho quần áo tốt nhất

Các cách sắp xếp kho hàng quần áo thông minh

Các cách sắp xếp kho hàng quần áo thông minh
Các cách sắp xếp kho hàng quần áo thông minh

Sắp xếp kho hàng nhằm giúp việc quản lý theo dõi xuất nhập khẩu hàng hóa diễn ra dễ dàng hơn. Tìm hiểu chi tiết qua các cách sắp xếp kho hàng quần áo thông minh sau:

Dùng mã SKU sắp xếp kho hàng quần áo 

Mã SKU được viết bởi Stock Keeping Unit, nghĩa là đơn vị phân loại hàng hóa tồn khi bằng cách phân loại hàng hóa giống nhau về chức năng, hình dạng, … Mã SKU dựa vào một chuỗi các kí tự gồm số và hoặc chữ cái. Đây là cách sắp xếp kho hàng quần áo được gọi là mã hàng hóa. 

Sắp xếp kho hàng theo mã SKU là phương pháp hợp lý, thông minh, hiện đại và được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Khi đặt mã SKU cho các sản phẩm các bạn cần tuân thủ một quy tắc nhất định để tránh gây nhầm lẫn và gây rối. Hơn hết các bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của Haravan. Phần mềm chính là cánh tay đắc lực quản lý và cập nhật sản phẩm đơn giản hơn.

Sắp xếp hàng hóa trong khi theo chủng loại và khu vực

Khi phân chia hàng hóa theo chủng loại và khu vực khác nhau sẽ sắp xếp hàng hóa hợp lý, thông minh. 

Sử dụng nguyên tắc FIFO

Nguyên tắc FIFO là hàng nhập trước cần phải được nhập trước. Sử dụng nguyên tắc này nhằm quản lý kho hàng, dễ dàng theo dõi hàng nhập về trước. 

Nên có khu vực dành cho hàng bị lỗ trong kho quần áo

Trong quá trình sản xuất và kinh doanh là điều không hề tránh khỏi. Nên bạn cần chuẩn bị trong khi quần áo một khu vực dành cho hàng bị lỗi, chứa các sản phẩm kém chất lượng. 

Phải có khu vực soạn hàng

Dù kho hàng quần áo của bạn lớn hoặc bé thì bạn cần phải chứa một nơi đủ trọng để soạn hàng khi cần thiết. Khu vực này nhằm để sử dụng đóng gói và di chuyển trong kho. 

Lên sơ đồ sắp xếp kho hàng quần áo

Một sơ đồ sắp xếp kho hàng quần áo sẽ giúp các bạn ghi chép lại các vị trí các loại hàng hóa được đặt ở đâu. Điều này sẽ giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm dễ dàng và nhanh chóng hơn về từng vị trí cụ thể của các sản phẩm. 

>> Xem ngay: Cách thiết kế kho để đồ trong nhà thông minh và hợp lý

Một số lưu ý giúp cách sắp xếp kho hàng quần áo hợp lý, khoa học

Một số lưu ý giúp cách sắp xếp kho hàng quần áo hợp lý, khoa học
Một số lưu ý giúp cách sắp xếp kho hàng quần áo hợp lý, khoa học
  • Trách sắp xếp hàng hóa che khuất đi những tầm nhìn, tổng quan hệ thống camera. 
  • Trên kệ giá để không được sắp xếp quả tải. 
  • Không được xếp hàng quá gần sát tường gây ẩm mốc, hư hỏng hàng hóa. 
  • Không được dẫm lên hàng hóa trong quá trình kiểm kê và vận chuyển. 
  • Không được sắp xếp hàng hóa gần bảng điện, ổ cắm điện, …
  • Không được sắp xếp hàng hóa cản trở các lối đi.

Cách sắp xếp kho hàng quần áo là một trong những công việc giúp quản lý và kinh doanh hiệu quả hơn. Hy vọng những cách sắp xếp kho hàng giúp việc quản lý hợp lý hơn, tiết kiệm thời gian và đảm bảo năng suất làm việc trong nhà kho đối với các doanh nghiệp. 

Ngoài ra nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc kệ kho quần áo chất lượng thì hãy đến với Kệ Sắt Nam Thanh. Đây là địa chỉ cung cấp các sản phẩm kệ sắt V lỗ, kệ trung tải chất lượng nhất. Nhờ đó hỗ trợ sắp xếp nhà kho gọn gàng, sạch sẽ và thông minh hơn.

>> Xem ngay: Bật mí những mẫu kệ thiết kế nhà kho gia đình chất lượng và tối ưu diện tích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *