Kệ sắt công nghiệp là gì? Ưu điểm nổi bật của kệ sắt công nghiệp?

Tại các kho công nghiệp lớn, hay những nhà kho chứa nhiều sản phẩm và hàng hoá thì không thể sử dụng kệ có trọng tải nhỏ được. Thay vào đó người ta dùng kệ sắt công nghiệp để lưu trữ hàng hoá. 

Vậy, bạn có thắc mắc kệ công nghiệp là gì? Kệ công nghiệp có ưu điểm như thế nào? Hay những mẫu kệ công nghiệp thường sử dụng nhiều nhất hiện nay? Hãy cùng kệ sắt Nam Thanh giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết sau đây. 

1. Khái niệm, cấu tạo kệ sắt công nghiệp

Kệ công nghiệp là những loại kệ sắt có trọng tải lớn (từ 500 kg trở lên). Kệ thường được dùng trong các nhà kho lớn hay trong ngành công nghiệp cần lưu trữ nhiều hàng hoá, sản phẩm. 

Kệ sắt kho công nghiệp thường có cấu tạo vững chãi để xếp được một khối lượng lớn sản phẩm. Kệ gồm những bộ phận sau đây: 

  • Chân kệ công nghiệp: kệ sắt có chân kệ làm bằng sắt dày dặn, thường được sơn một lớp tĩnh điện chống oxi hoá, ăn mòn, han gỉ.
  • Mâm sàn: một kệ công nghiệp thường có rất nhiều mâm tầng để xếp hàng hoá, sản phẩm.
  • Thanh giằng: kết nối các chân trụ với nhau tạo cho bộ khung có sự chắc chắn, chịu lực tốt và không bị rung lắc.
  • Thanh đỡ mâm tầng: đặt ở phía dưới mâm tầng để đỡ cho mâm tầng không bị rơi ra ngoài.
  • Thanh Beam: bộ phận chịu lực trực tiếp của hàng hoá, sản phẩm trên kệ. 

Kệ Trung Tải 4 tầng D130 x R60 x Cao 200

Xem ngay: Kệ Sắt V Lỗ Có Bánh Xe – Giải Pháp Mới Trong Thời Đại Mới

2. Ưu điểm của kệ sắt công nghiệp

Kệ sắt kho công nghiệp mang lại rất nhiều ưu điểm cho các kho hàng, doanh nghiệp sử dụng, cụ thể là:

Do có trọng tải lớn nên sử dụng kệ công nghiệp có thể tối đa hoá diện tích sắp xếp sản phẩm. Từ đó tăng năng suất và khả năng lưu trữ trong kho. Nhà kho, doanh nghiệp cũng có thể tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ cho việc mở rộng diện tích kho hàng hay đầu tư thêm nhiều kệ có trọng tải nhỏ hơn. 

Một nhà kho thường lưu trữ rất nhiều sản phẩm, hàng hoá. Do đó việc quản lý trong kho cũng là một vấn đề khá khó khăn. Kệ công nghiệp có thể sắp xếp được nhiều hàng hoá, đa dạng chủng loại nhưng vẫn đảm bảo tính logic và khoa học. Đây là một ưu điểm nổi trội và có thể đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Kệ công nghiệp có nhiều ngăn, nhiều tầng nên các loại hàng hoá khác nhau sẽ xếp vào những ngăn, tầng khác nhau. Điều này thích hợp cho việc bảo quản sản phẩm trong thời gian dài. Các loại sản phẩm sẽ không tiếp xúc với nhau, ngoài ra kệ được sơn chống oxi hoá nên sẽ bảo vệ sản phẩm không bị ẩm ướt, hư hại.

Kệ Trung Tải 5 tầng D200 x R50 x Cao 200

Xem ngay: Kệ Sắt Để Hàng Chất Lượng Cao, Giá Tại Xưởng

3. Một số mẫu kệ sắt công nghiệp thường gặp

Ở phần này, kệ sắt Nam Thanh sẽ giới thiệu cho bạn một số mẫu kệ sắt kho công nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Kệ trung tải- kệ sắt kho công nghiệp

Kệ sắt trung tải là loại kệ có tính năng điều chỉnh chiều cao, do đó rất thuận tiện cho người sử dụng. Kệ có trọng lượng ở mức trung bình (500-800 kg) và thường được dùng để lưu trữ các sản phẩm như: phụ tùng xe, thiết bị điện tử,…Kệ sắt trung tải có nhiều loại, được chia theo số tầng: kệ trung tải 3 tầng, kệ trung tải 4 tầng, kệ trung tải 5 tầng,…

Kệ công nghiệp Selective

Kệ Selective được làm bằng chất liệu sắt cao cấp, đạt chuẩn. Kệ có trọng tải lớn, có thể xếp một khối lượng hàng hoá lên đến 3000kg/ tầng. Chi phí đầu tư kệ Selective khá thấp, tính tiện lợi cao do đó được rất nhiều kho hàng ưa chuộng và sử dụng. Ngoài ra, kệ Selective còn phù hợp với mọi loại xe nâng hàng, pallet hàng, doanh nghiệp không phải tốn chi phí để đầu tư nhiều loại xe nâng hàng khác nhau.

Xem ngay: Khung Kệ Sắt Sơn Tĩnh Điện, Không Han Gỉ

Kệ Double Deep- kệ sắt kho công nghiệp

Đây là loại kệ nâng cao của kệ sắt Selective, được cấu tạo bởi hai dãy kệ Selective. Các pallet sẽ được xếp thành 2 hàng nên tiết kiệm được tối đa diện tích lưu kho, diện tích lối đi. Tuy nhiên cần phải sử dụng xe nâng hàng chuyên dụng cho loại kệ công nghiệp này. 

KỆ SẮT V LỖ 4 TẦNG NT5010

  Qua bài viết trên đây, kệ sắt Nam Thanh hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về kệ sắt công nghiệp. Nếu có nhu cầu đặt mua hay tư vấn về kệ công nghiệp, hãy liên hệ ngay với kệ sắt Nam Thanh. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn và hỗ trợ đặt hàng cho bạn trong thời gian sớm nhất. 

Xem ngay: Các loại kệ sắt phổ biến trên thị trường hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *