Tìm hiểu cấu tạo, ưu điểm và ứng dụng của kệ sắt 3 tầng bậc thang

Kệ sắt bậc thang là một trong những sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong đời sống con người. Ngoài việc dùng để lưu trữ hàng hoá, kệ còn là nơi trưng bày các chậu cây trong gia đình, hay trồng rau cũng rất hợp lý. Kệ sắt bậc thang có nhiều loại như kệ 2 tầng, kệ sắt 3 tầng bậc thang, kệ 4 tầng,…

Bài viết sau đây của kệ sắt Nam Thanh sẽ cùng bạn tìm hiểu về cấu tạo, ưu nhược điểm cũng như ứng dụng của kệ 3 tầng bậc thang. 

1. Tìm hiểu cấu tạo của kệ sắt 3 tầng bậc thang

Kệ sắt bậc thang là loại kệ được thiết kế theo hình bậc thang, thường được làm từ sắt V lỗ. Kệ sắt 3 tầng có cấu tạo giống như những kệ bậc thang khác, chỉ khác số lượng mâm tầng. 

  • Chân kệ sắt bậc thang: Chân kệ làm bằng sắt V lỗ, thường được sơn một lớp bảo vệ để giảm ăn mòn, han gỉ. Kệ 3 tầng thường sẽ có 8 chân kệ.
  • Mâm tầng: kệ sắt bậc thang 3 tầng có 3 mâm tầng, có thể làm từ gỗ, kính cường lực,…
  • Các thanh gia cố: kết nối 2 chân kệ với nhau để tạo sự chắc chắn cho kệ bậc thang.
  • Eke góc: gắn chân kệ và thanh gia cố lại giúp kệ không bị xiêu vẹo.
  • Các chi tiết khác như ốc vít, bulong dùng để lắp ráp các bộ phận của kệ bậc thang với nhau. 

Tìm hiểu cấu tạo, ưu điểm và ứng dụng của kệ sắt 3 tầng bậc thang

KỆ BẬC THANG D120 x R30

Xem ngay: Tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của kệ sắt V lỗ màu đen

2. Ưu và nhược điểm của kệ sắt bậc thang

Kệ sắt bậc thang mang lại rất nhiều ưu điểm cho người sử dụng.

Kệ được làm bằng sắt V lỗ nên có độ chắc chắn cao, người dùng có thể sử dụng kệ được bền lâu nếu bảo quản đúng cách. Kệ không dễ bị cong vênh hay gãy hỏng như những loại kệ bằng nhựa, bằng gỗ. Bên cạnh đó còn được phủ lớp tĩnh điện chống ăn mòn, gỉ sét trong điều kiện ẩm ướt. Do đó dùng kệ để hàng hoá hay cây cảnh đều không bị ảnh hưởng tới những hàng hoá đó. 

Kệ được thiết kế theo hình bậc thang tạo sự thẩm mỹ cho ngôi nhà hay cho cửa hàng của bạn. Hàng hoá, sản phẩm được xếp trên 3 tầng bậc thang nên dễ nhìn và khoa học hơn. Mặt khác chúng ta có thể tận dụng những không gian như góc tường để đặt kệ, tiết kiệm tối đa diện tích. 

Một ưu điểm nữa của kệ bậc thang 3 tầng đó là dễ dàng lắp ráp, tháo dỡ và di chuyển đi nơi khác. Do đó chúng ta có thể tự mình lắp ráp ngay tại nhà một cách nhanh chóng và đơn giản.

Bên cạnh những ưu điểm như trên, kệ bậc thang 3 tầng còn có nhược điểm đó là tầng dưới cùng thường có rất ít ánh nắng chiếu vào. Do đó nếu dùng kệ để trồng rau thì tầng dưới cùng không trồng được các loại rau cần ánh nắng nhiều, chỉ thích hợp với rau mầm. 

Tìm hiểu cấu tạo, ưu điểm và ứng dụng của kệ sắt 3 tầng bậc thang

KỆ BẬC THANG D120 x R30

Xem ngay: Kệ sắt Nam Thanh- địa chỉ mua kệ sắt V lỗ ở Hà Nội uy tín, chất lượng

3. Ứng dụng của kệ sắt 3 tầng bậc thang

Với nhiều ưu điểm như trên, kệ sắt bậc thang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực:

  • Kệ để hàng hoá, sản phẩm: kệ 3 tầng được ứng dụng để trưng bày các hàng hoá như gạo, mỹ phẩm,…giúp cho khách hàng dễ nhìn thấy sản phẩm hơn. So với những loại kệ khác thường bị che mất hàng hoá thì kệ bậc thang mang lại lợi ích tốt hơn cho các cửa hàng.
  • Kệ bậc thang làm giá trồng cây, trồng rau: Hiện nay, có rất nhiều gia đình ở các thành phố lớn muốn tự trồng rau sạch tại nhà nhưng không có đất để trồng. Do đó kệ 3 tầng bậc thang là một lựa chọn hợp lý. Kệ bậc thang chỉ chiếm một phần nhỏ diện tích ngôi nhà, bạn có thể tận dụng những vị trí không cần thiết để đặt kệ trồng rau. 
  • Kệ trưng bày các chậu cây nhỏ: nhiều cửa hàng bán cây cảnh, bán hoa tươi, hoa giả cũng sử dụng kệ 3 tầng bậc thang để trưng bày những sản phẩm trong cửa hàng. Điều này giúp thu hút nhiều khách hàng hơn vì trưng bày sản phẩm trên kệ bậc thang tạo sự thẩm mỹ, đẹp mắt

Tìm hiểu cấu tạo, ưu điểm và ứng dụng của kệ sắt 3 tầng bậc thang

KỆ BẬC THANG D120 x R30

Bài viết trên cung cấp những thông tin về kệ sắt 3 tầng bậc thang, hy vọng bạn sẽ cảm thấy hữu ích. Nếu có nhu cầu mua kệ 3 tầng bậc thang, hãy liên hệ với kệ sắt Nam Thanh qua số điện thoại 039.431.1234 – 081.758.1234. Tại đây chúng tôi có cung cấp nhiều mẫu kệ sắt chất lượng tốt với giá cả phải chăng. 

Xem ngay: Top 3 Kệ Sắt Đẹp Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua | Kệ Sắt Nam Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *