Những loại kệ hạng nặng được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Đối với những kho hàng có chứa những sản phẩm có trọng tải rất lớn, thì không thể nào sử dụng những loại kệ thông thường. Thay vào đó người ta sử dụng kệ hạng nặng. Đây là loại kệ đem lại nhiều lợi ích cũng như tiện lợi cho các kho xưởng, doanh nghiệp. Bài viết hôm nay của Kệ sắt Nam Thanh sẽ cùng bạn tìm hiểu về cấu tạo và ưu điểm của kệ để hàng hạng nặng. Và những loại kệ kho hàng hạng nặng được ưa chuộng, sử dụng nhiều nhất hiện nay.  

Tìm hiểu cấu tạo, ưu điểm của kệ hạng nặng

Cấu tạo của kệ

Thông thường kệ kho hàng hạng nặng thường được cấu tạo từ các bộ phận chính như sau:

  • Chân trụ: thường được làm bằng chất liệu thép rắn chắc và có khả năng chịu lực tốt. Do chân trụ cũng chính là bộ phận chịu tác động của lực nhiều nhất. 
  • Các thanh liên kết như thanh dầm, thanh giằng: các thanh này có tác dụng liên kết với nhau để tạo thành một bộ khung cho kệ. Đồng thời giữ cho kệ không bị rung lắc khi chất hàng lên cao. 
  • Các mâm tầng hoặc thanh support: là nơi để đặt hàng hoá hoặc pallet hàng.
  • Các bộ phận khác: như bánh xe, hệ thống điện, lưới bảo vệ kệ,…

Những loại kệ hạng nặng được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Kệ Sắt Trung Tải 5 tầng D200 x R50 x Cao 200

Xem ngay: Những ưu điểm nổi bật của giá kệ hạng nặng có thể bạn chưa biết

Ưu điểm của kệ

Sử dụng kệ kho hàng hạng nặng có nhiều ưu điểm trong việc lưu trữ, bảo quản cũng như quản lý hàng hóa trong nhà kho, nhà xưởng.

  • Tiết kiệm không gian lưu trữ hàng hoá: bởi vì kệ có khả năng lưu trữ cao, do đó có thể sắp xếp được một lượng lớn hàng hoá. Kệ phù hợp để lưu trữ nhiều loại hàng với những kích thước, trọng lượng khác nhau. Vì vậy không cần phải đặt nhiều kệ trong kho, tối ưu được không gian cho nhà xưởng.
  • Dễ dàng hơn trong việc quản lý sản phẩm: khi hàng hóa được sắp xếp một cách hợp lý và khoa học trên kệ, việc quản lý cũng hiệu quả và đơn giản hơn. Do đó công việc trong kho hàng được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và giảm thiểu những sai sót.
  • An toàn khi sử dụng: kệ hàng hạng nặng thường được thiết kế và sản xuất chắc chắn với những chất liệu tốt. Do đó rất an toàn cho những người làm việc ở môi trường kho hàng, công xưởng.

Xem ngay: Tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của kệ sắt V lỗ màu đen

Những loại kệ hạng nặng được sử dụng nhiều hiện nay

Kệ hàng hạng nặng Selective

Được sử dụng ở nhiều kho hàng và nhà xưởng, kệ Selective có thể chịu được trọng lượng lên tới 6000 kg/ tầng. Bên cạnh đó, kệ còn phù hợp với hầu hết mọi loại pallet hàng cũng như xe nâng hàng. Chi phí lắp đặt loại kệ này không quá cao so với những  kệ hàng hạng nặng khác. Ngoài ra nhờ thiết kế từ những bộ phận lắp ráp với nhau nên kệ Selective dễ dàng lắp đặt, nâng cấp hay di chuyển tới nơi khác. 

Những loại kệ hạng nặng được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Kệ Sắt Trung Tải 5 tầng D150 x R60 x C200

Xem ngay: Hướng dẫn cách lựa chọn và bảo quản kệ trung tải 6 tầng

Kệ khuôn 

Kệ khuôn là dòng kệ hàng hạng nặng được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Kệ được thiết kế vững chãi, chắc chắn bằng chất liệu thép cao cấp. Mỗi tầng của kệ khuôn có thể chịu được trọng tải từ 1000 – 2000kg. Một ưu điểm lớn của kệ là có thể thay đổi chiều cao một cách dễ dàng, do đó thuận tiện cho quá trình nhập/xuất hàng hóa trong kho hàng. Tuy nhiên do thiết kế phức tạp nên chi phí lắp đặt kệ khuôn khá cao. Hơn nữa còn cần đầu tư thêm một khoản chi phí để bố trí kho hàng, không gian phù hợp với kệ.

Kệ Double Deep

Kệ Double Deep có các pallet hàng được chia thành 2 dãy, vì vậy tiết kiệm được nhiều không gian cho nhà kho. Khi lắp đặt và sử dụng kệ hạng nặng này, chúng ta cần lựa chọn được xe nâng hàng chuyên dụng để phù hợp với lối đi nhỏ hẹp. Kệ Double Deep thích hợp khi sử dụng trong các kho đông lạnh, kho dược phẩm, kho sản xuất,…Tuy nhiên, kệ cũng có nhược điểm đó là không tận dụng hết được công suất nâng của xe nâng hàng. Cũng như chi phí đầu tư ở mức khá cao.

Những loại kệ hạng nặng được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Kệ Sắt Trung Tải 3 tầng D150 x R60 x C200

Kệ sắt Nam Thanh hy vọng bạn có thể lựa chọn được một chiếc kệ hạng nặng phù hợp. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về kệ hàng hạng nặng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Kệ sắt Nam Thanh phân phối nhiều loại kệ hàng với giá cả và chất lượng vô cùng đảm bảo. 

Xem ngay: Ưu điểm nổi bật của kệ trung tải 5 tầng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *