Hướng Dẫn Lắp Kệ Sắt V Lỗ Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Hướng Dẫn Lắp Kệ Sắt V Lỗ Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Bạn mới mua một bộ kệ sắt V lỗ nhưng lại không biết cách lắp ráp. Có nhiều chi tiết, nhiều linh kiện khiến bạn cảm thấy bối rối. Vậy hãy theo dõi bài viết này, Kệ sắt Nam Thanh sẽ hướng dẫn lắp kệ sắt V lỗ mà bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện.

Kiểm tra các bộ phận lắp ráp  

Trước khi lắp ráp, chúng ta cần kiểm tra các chi tiết trong bộ giá kệ có đầy đủ hay không. Một bộ kệ sắt V lỗ đầy đủ gồm cách chi tiết sau:

Chân trụ

Kiểm tra số lượng thanh sắt V lỗ:

  • Đối với kệ đơn, số lượng thanh V lỗ là 4
  • Đối với kệ ghép, số lượng có thể là 6, 8, 19 hoặc 12, …

Đo đạc chiều dài của thanh V lỗ theo kích thước đặt mua để kiểm tra chính xác. Một thanh sắt V lỗ có chiều dài lớn nhất là 3m. Khi đặt hàng hay mua trực tiếp ngoài cửa hàng, cần xác định trước kích thước mong muốn. Bởi khi tự cắt ở nhà có thể sẽ nguy hiểm nếu không có đủ dụng cụ, vừa nhanh chóng lại vừa chính xác.

Thanh V lỗ có các loại như V3x3, V4x4, v3x5, V4x6 hoặc V4x8. Lưu ý kiểm tra lớp sơn của kệ, đảm bảo không bong tróc. Nếu có hiện tượng bong tróc thì sẽ rất nhanh bị gỉ và cần báo lại với nhà cung cấp để đổi trả sớm nhất.

 

Hướng Dẫn Lắp Kệ Sắt V Lỗ Đơn Giản, Dễ Thực Hiện
Thanh sắt V lỗ V3x5 dày 1.8mm

Xem ngay: Các kích thước kệ sắt V lỗ thông dụng nhất

Mâm tầng

Hiện nay, trên thị trường có hai loại mâm tầng phổ biến đó là mâm gỗ và mâm thép. Khi nhận hàng cần kiểm tra số lượng mâm tầng có đúng như đơn đặt hàng hay không. Mâm có bị cong, vênh hay kích thước không đều nhau.

Linh kiện đi kèm

Cứ một mâm tầng thì cần có 8 cái bát (ke). Số ốc sẽ là 3 ứng với một ke, tương đương 24 ốc cho một tầng. Ốc thường là loại 8mm dài 12mm hoặc 20mm tùy theo đội dày của thanh V lỗ và mâm tầng. Ngoài ra, kiểm tra chất lượng bánh xe của kệ sắt V lỗ (nếu có). Nên sử dụng chân nhựa gắn ở dưới chân trụ để tránh bị xước sàn nhà.

Kệ Sắt Lắp Ghép V Lỗ Đa Năng - Thông Tin 2022
Cấu tạo kệ sắt V lỗ lắp ghép đa năng

Chuẩn bị

Sau khi kiểm tra chất lượng và số lương của bộ kệ sắt V lỗ, ta cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ như sau để lắp ráp dễ dàng:

Khóa siết ốc

Đối với ốc của loại kệ sắt V lỗ, khóa 13 là loại khá phù hợp để siết ốc. Thật ra khi lắp ráp thì dùng tay để định hình vị trí ốc để thuận tiện. Tuy nhiên để kệ chắc chắn và bền lâu thì cần siết ốc để có định thật chặt.

Thước kéo và bút lông

Hầu như đây là vật dụng mà mối gia đình đều có. Hãy chuẩn bị thêm thước kéo, chắc chắn có lúc bạn sẽ cần đó!  Khi đã có thước kéo thì chắc hẳn bạn biết công dụng của bút lông là gì rồi đúng không. Khi đo xong chúng ta dùng bút đánh dấu vị trí để kệ không bị khập khiễng, mất công tháo ra lắp lại.

Xem ngay:  Bảng báo giá kệ sắt mới nhất của kệ sắt Nam Thanh

Hướng dẫn lắp ráp kệ sắt V lỗ

Bước 1:

Trước khi vào bước lắp ráp bạn cần xác định khoảng cách giữa các mâm tầng. Dùng thước đo khoảng cách và dùng bút lông đánh dấu vị trí trên tất cả các thanh. Nếu bỏ qua bước này thì khi hoàn tất rất có thể sẽ phải tháo ra lắp lại bởi kệ sẽ bị nghiêng, lệch.

Bước 2:

Đánh dấu xong, ta lấy một thanh sắt V lỗ ráp với một mâm tầng. Bát (ke) phải nằm giữa mâm và sắt. Ke giúp phân tán lực đỡ mâm đều lên các ốc vít, giảm lực tập trung một chỗ khiến kệ không bền, tải trọng giảm.

Lưu ý: Khi ráp chú ý hướng đầu ốc xoay ra bên ngoài. Bởi nếu không, đầu còn lại có thể gây trầy xước, nguy hiểm khi va phải trong quá trình sử dụng.

Bước 3:

Căn theo vị trí đá đánh dẫu, chúng ta tiến hành lắp ráp tương tự đối với các các mâm tầng còn lại. Xin nhắc lại là chúng ta cần 3 ốc cho một ke, 24 ốc cho một tầng. Hãy đảm bảo bạn lắp đủ để kệ phát huy được hết công dụng của nó một cách an toàn.

Bước 4: 

Tiến hành lắp ráp các thanh V lỗ còn lại vào giá kệ.

Xem ngay: Tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của kệ sắt V lỗ màu đen

Bước 5: 

Sau khi hoàn thành 4 bước trên, chiếc kệ sắt V lỗ đã được định hình và bước vào công đoạn lắp ráp hoàn tất. Bạn có nhận thấy kệ đang còn lỏng lẻo không? Đây chính là lúc sử dụng công cụ khóa siết ốc đó.

Hãy cân chỉnh kệ sao cho thẳng rồi tiến hành siết từng ốc chắc lại. Khi toàn bộ số ốc được siết cẩn thận thì cùng chính là lúc bạn hoàn tất mọi công việc lắp ráp. Mời Quý khách cùng tham khảo một số sản phẩm kệ sắt được Nam Thanh lắp ráp bên dưới: 

Hướng Dẫn Lắp Kệ Sắt V Lỗ Đơn Giản, Dễ Thực Hiện
KỆ SẮT V LỖ 6 TẦNG CAO 2m45 NT5012
Hướng Dẫn Lắp Kệ Sắt V Lỗ Đơn Giản, Dễ Thực Hiện
KỆ SẮT V LỖ 5 TẦNG NT3012

Bạn sẽ cảm thấy khó khăn nếu không có đủ dụng cụ hay không quen với việc lắp ráp này. Vậy thì hãy để Kệ sắt Nam Thanh giúp bạn. 

Hoạt động khá lâu trong lĩnh vực cung cấp các loại kệ sắt. Nâng cao trải nghiệm của Quý khách hàng là mục tiêu phấn đấu của chúng tôi. Nam Thanh có đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm. Chúng tôi có dịch vụ vận chuyển và hỗ trợ lắp đặt. Khách hàng được kiểm tra trước khi bàn giao thành phẩm.

Nếu vẫn còn thắc mắc sau khi tham khảo hướng dẫn lắp kệ sắt V lỗ, hãy liên hệ với Kệ sắt Nam Thanh qua hotline 039.431.1234 để được tư vấn miễn phí.

Xem ngay: Những đặc điểm nổi bật của kệ sắt bán hàng mà bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *